30.4.1975 - 30.4.2010

Monday, September 22, 2008

Lể Bàn Giao Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang (THSQ/QLVNCH) 21 tháng 9 năm 2008 / Fountain Valley California U.S.A. và Bản Tin 23Bàn Giao và Bắt Tay Tân Ban Chấp Hành


Biên Bản Phiên Họp

Làm Việc

Cựu và tân Ban Chấp Hành thân mật bàn giao

Ban Gíám Sát kiểm soát

Thủ Quỷ Phạm Văn Lượng đang lo sổ sách

Ban Chấp Hành Làm Việc Tận Tâm

Cho vào phong bì để gửi Đặc San

Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang (THSQ/QLVNCH)
Post Office BOX 1959
Garden Grove, CA 92842-1959- USA

BẢN TIN SỐ 23
VỀ ĐẠI HỘI KỸ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP HỘI
(Chủ Nhật 31 tháng 9 năm 2008)

1. Tiền Đại Hội.
– Trước ngày đại hội kỳ thứ 10, Ban chấp Hành đã tổ chức 3 buổi họp mở rộng với sự tham gia của Ban Giám Sát, Ban Cố Vấn cùng đại diện các khóa để thảo luận về các việc cần chuẩn bị thực hiện và bầu Ban Tổ Chức đại Hội, để đại hội được thêm phần chu đáo. Sau đó, trung tuần tháng 7 năm 2008 Ban Chấp hành đã gữi thư mời tham dự đại hội đến các Niên Trưỡng, các chiến hữu hội viên, các quan khách, các hội đoàn bạn, các cơ quan truyền thông báo chí, truyền thanh và truyền hình tại địa phương, đồng thời một bản tin ngắn về đại hội 10 cũng được thông báo trên nhật báo người việt xuất bản tại miền nam California trong 2 tuần lễ liên tiếp trước ngày đại hội.
- Vào lúc 9:00 AM sáng chủ nhật 31.8.2008, Ban Chấp Hành và một số các Niên Trưởng, các chiến hữu đồng môn đã long trọng cử hành Lễ Đặt Vòng Hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Thành phố Westminster, California để Tưởng Niệm các chiến sĩ VNCH và Đồng Minh đã tham chiến tại VN và đã hy sinh cho lý tưởng Tự Do.

2. Diễn tiến Đại Hội.
- Theo đúng chương trình, Đại hội kỳ 10 khai mạc lúc 11:30 AM sáng Chủ Nhật ngày 31.8.2008 tại nhà hàng China Feast thành phố Statnton, Quận Cam. Mở đầu là nghi thức khai mạc gồm Lễ Chào Quốc Kỳ VNCH và Hoa Kỳ, Lễ Tưỡng niệm các chiến sĩ VNCH đã bỏ mình vì Tổ quốc trong cuộc chiến chống cộng, bảo vệ chính nghĩa Dân chủ Tự do. Tiếp theo, MC Phạm Hòa thông báo các Niên Trưởng trong Hội Ái Hữu Đồng Đế Nha Trang đã qua đời tại miền Nam California trong 3 năm 2006,2007 và 2008 là NT Nguyễn Tặng, Hoàng Văn Thái, Trần Đình Thái và Chu Thế Vĩnh. Sau đó phổ biến thư kèm theo Check 100 Mỹ Kim ủng hộ cho đại hội của Niên Trưởng Đặng Văn Sơn, Cựu Chỉ Huy Trưởng Quân Trường Đồng Đế Nha Trang, gưĩ từ Bắc California và lần lượt giới thiệu thành phần tham dự Đại Hội gần 200 người, trong đó có một số quan khách, đại diện các Hội đoàn bạn như, Tập Thể Cựu CSVNCH Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Các Hội Áí Hữu BDQ, Nhảy Dù, TQLC, Hải Quân, Không Quân, Võ Bị Quốc Gia, Thủ Đức….. các cơ quan truyền thong, báo chí, truyền thanh và truyền hình địa phương, các thân hữu và anh chị em hội viên và gia đình Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang, trong đó có một số từ các tiểu bang xa cùng về tham dự đại hội. Tiếp theo, Anh Vũ Duy Thêm, Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng đại hội và báo cáo tình hình sinh hoạt của hội trong 3 năm qua.

- Bầu Ban chấp hành và Ban Giám Sát cho nhiệm kỳ 3 năm 2008-2011.
- Kết quả được ghi nhận như sau;

Ban Chấp Hành:
- CH. Phạm Hòa, (K10B/72) Hội Trưởng, Trưởng Ban Chấp Hành
- CH. Lưu Anh Dũng, (K4/72) Hội Phó Nội Vụ
- CH. Nguyễn Công Vinh (K10B/72) Hội Phó Nội Vụ

Các Ủy Viên Thư Ký, Thủ Quỹ, Văn Hóa Thông Tin v.v….sẽ do Hội Trưỡng và 2 Hội Phó đề cử sau

Ban Giám Sát : -
NT. Nguyễn Hữu Lộ (K2HD), Trưởng Ban; và
NT. NT Bùi Văn Học (K3HD) Phó Ban.

Sau đó tân Ban Chấp Hành và tân Ban Giám Sát ra mắt đại hội.

- Chương trình ca nhạc giúp vui do CH. Lưu Anh Dũng phụ trách và Ban Nhạc khóa 10B72 thực hiện.
- Lễ Vinh Danh và tặng hoa các phu nhân tù cải tạo:
- Anh Vũ Duy Thêm Trưởng Ban Tổ Chức phát biểu cảm tưởng và nêu bật lý do mà Hội tổ chức Lễ Vinh Danh các phu nhân anh em QLVNCH, cựu tù cải tạo dưới chế độ độc tài, tàn ác cộng sản sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975. Liền sau đó MC lần lượt đọc tên 28 phu nhân trong gia đình Hội Áí Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang hiện diện tại đại hội và mời các chị lên sân khấu để nhận hoa từ tay các vị Niên Trưởng, quan khách, các tân và cựu hội trưởng, trong trong tiếng vổ tay hoan nghênh vang dội trong hội trường.
- Tiếp theo là cơm trưa thân mật, xen kẽ với phần văn nghệ giúp vui tuy gọi là “cây nhà lá vườn” nhưng lại rất vui tươi, đặc sắc và hấp dẫn, chẳng thua kém gì so với các ban nhạc chuyên nghiệp tại địa phương miền nam California. Trong giờ dùng cơm trưa, mọi người tham dự đại hội vừa dùng các món ăn ngon, thuần túy mang hương vị quê hương Việt nam do nhà hàng China Feast cung cấp, vừa chuyện trò, thăm hỏi, tâm tình trao đổi với nhau thật đậm đà, thân mật, hỏi thăm nhau về tin tức ai còn ai mất….gơị lại những hình ảnh vui buồn nơi quân trường củ, chiến trường xưa, hình ảnh bị cộng sản trả thù, hành hạ, tra tấn, bị đói rét, lao động khổ sai ngày đêm qua những trại tù cộng sản từ Nam ra Bắc sau 30 tháng 4 năm 1975.
- Phát Hành Đặc San: Cũng như thông lệ hàng năm. Nhân dịp Đại Hội Kỳ 10 và Kỹ Niệm 10 năm thành lập Hội đưọc tổ chức tại thành phố Stanton, California. Đặc San Đồng Đế Nha Trang cuốn số 7 được biếu tặng đến tận tay mọi người hiện diện trong Đại hội. Ngoài ra, sau ngày sau ngày Đại Hội kỳ 10, tân Ban Chấp Hành cùng với anh em trong ban Biên tập sẽ tiếp tục gưĩ Đăc San số 7 đến các Niên Trưởng, các hội viên khác, các cơ quan truyền thông báo chí, truyền thanh và truyền hình, các hội đoàn bạn, các cơ sở dịch vụ thương mại tại địa phương đã ủng hộ quảng cáo trên Đặc San Số 7.
Sau bữa tiệc thân mật, chiến hữu Phạm Hòa, tân hội trưởng ngỏ lời cám ơn tất cả mọi người đã bớt thì giờ đến tham dự đại hội.
- Đại Hội Tình Nghĩa Kỳ thứ 10 diễn tiến trong bầu không khí thật vui tươi, đậm tình chiến hữu Huynh đệ chi binh và bế mạc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.
- Tin buồn:
- Trong năm 2006,2007 và 2008 đã có 5 Niên Trưỡng trong Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Tranh đã từ trần, đó là:
o NT. Nguyễn Tặng (k1) từ trần ngày 12 tháng 3 năm 2006 tại TP Garden Grove, California.
o NT. Hoàng Như Thái (k1) từ trần ngày 10 tháng 6 năm 2007 tại TP Fountain Valley, CA
o NT. Trần Đình Thái (k1) từ trần ngày 4 tháng 6 năm 2008 tai TP Fountain Valley, CA
o NT. Chu Thế Vĩnh (k2) từ trần ngày 14 tháng 6 năm 2008 tại TP Fountain Valley, CA
o NT. Lê Trung Nghĩa (k1) từ trần ngày 10 tháng 9 năm 2008 tại San Gabriel, CA

-Các tin khác:
- Để khỏi mất liên lạc, mỗi khi có sự thay đổi điạ chỉ nơi ở, số phone, mỗi khi quý hội viên hoặc quý chị qua đời, hay đau ốm phải điều trị tại bệnh viện….. Xin khẩn thông báo vế Ban Chấp Hành qua các phương tiện như điện thoại, thư từ, hoặc e-mail …. để khỏi mất liên lạc.
- Quý hội viên chưa đóng góp niên liễm cho năm 2008, hoặc muốn ủng hộ tài chánh cho quỹ điều hành, đặc san Đồng Đế của hội, xin nhớ đề tên trên chi phiếu hay ngân phiếu và gữi về địa chỉ của hội.

Orange County ngày 24 tháng 9 năm 2008
NT. Trần Đình Diệm


Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang (THSQ-QLVNCH)

No comments:

Post a Comment